Tin tức‎ > ‎

Khách đến du lịch Đà Nẵng tăng nhờ cơ sở hạ tầng

đăng 06:51, 21 thg 4, 2012 bởi Du Lich Da Nang   [ đã cập nhật 06:58, 21 thg 4, 2012 ]
Ngày 20/04/2012, Công ty CBRE Việt Nam công bố kết quả khảo sát cho thấy lượng khách đến du lịch Đà Nẵng tăng cao nhất trong thời gian gần đây. Nguyên nhân chính do cơ sở hạ tầng được cải tạo.Nhiều đường bay quốc tế mới tới Đà Nẵng làm tăng lượng khách du lịch

Số lượng khách du lịch đến Đà Nẵng tăng cao trong quý 1/2012 đạt gần 590.000 người tăng gần 32% so với quý trước và 35% cùng kỳ năm ngoái.

Sân bay quốc tế Đà Nẵng mới được đưa vào hoạt động cuối năm 2011 góp phần làm tăng thêm 94,3% số lượng khách đến bằng đường hàng không. Được biết, sân bay này sẽ mở thêm một số đường bay mới, cụ thể là các chuyến bay đầu tiên từ Đà Nẵng đến Nga sẽ hoạt động trong tháng 5 - 2012.

Ông Adam Bury- Phòng Nghiên cứu và Tư vấn tại CBRE Việt Nam cho biết, sân bay mới tại Đà Nẵng đã được đưa vào hoạt động một cách hiệu quả và đóng góp một phần không nhỏ vào việc phát triển nền kinh tế của thành phố. Đà Nẵng không ngừng phát triển các cơ sở, dịch vụ du lịch, bao gồm một số sân golf và khách sạn lớn được thiết kế và quản lý bởi các chuyên gia quốc tế, do vậy sự ra đời của sân bay mới này được ví như một mảnh ghép trong bức tranh chiến lược nhằm phát triển thành phố Đà Nẵng thành cái nôi của ngành du lịch.

Lượng khách đến Đà Nẵng bằng đường biển cũng tăng đột biến với con số tăng trưởng cao đạt 260,8% so với cùng kỳ năm ngoái, một phần đến từ các tàu du lịch lớn như tàu SuperStar, Aquarius của Tập đoàn Star Cruise cập cảng Đà Nẵng.

Về tình hình hoạt động của ngành dịch vụ khách sạn, CBRE cho rằng mặc dù có sự gia tăng mạnh trong số lượng khách du lịch đến Đà Nẵng, với nguồn cung mới trong năm vừa qua, thị trường khách sạn vẫn chưa thật sự khởi sắc, đặc biệt là vào mùa thấp điểm.

Trong quý I, công suất phòng bình quân của các khách sạn 4 và 5 sao ước tính dưới 50%, trong đó thị trường khách sạn năm sao tăng khoảng 5,3 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm ngoái. Thị trường khách sạn 4 sao lại sụt giảm, công suất phòng bình quân với 14 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy nguyên nhân chính trong việc sụt giảm này là do sự ra đời của nguồn cung mới trong các quý trước.

Theo nhận định của CBRE Việt Nam, trong khi thị trường du lịch Việt Nam vẫn còn nhiều thách thức, sự gia tăng lượng khách du lịch đến Đà Nẵng và công suất phòng bình quân của phân khúc khách sạn năm sao tăng so với cùng kỳ năm ngoái là một dấu hiệu lạc quan đối với thị trường này.